Xe nâng tay cao làm việc tốt trong điều kiện môi trường như thế nào?

Xe nâng tay cao là thiết bị xe nâng hạ làm việc vô cùng hiệu quả gấp hàng trăm lần so với các thao tác làm việc thủ công. Điểm bởi bật của dòng xe này là tải trọng nâng hạ lớn, chiều cao càng nâng đến 3.5m. Vậy không gian nào phù hợp cho xe nâng tay cao hoạt động.

Không gian nào phù hợp sử dụng xe nâng tay cao?

Xe nâng tay cao – công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người trong các công việc vận chuyển hàng hóa. Từ trọng tải 400kg đến tận 3000kg, xe nâng tay cao là lựa chọn tuyệt vời trong dòng nâng hạ lên cao. Thiết bị có kết cấu đơn giản và làm việc hiệu quả trong những không gian kho hàng sau. Để biết không gian nào phù hợp thì chúng ta nên xem qua cấu tạo cơ bản của dòng xe nâng tay cao này nhé.

Cấu tạo chung của xe nâng tay cao

 • Khung xe, càng xe : Khung xe, càng xe đều được làm bằng thép đúc khối chất lượng cao, chịu lực tốt. Trên khung xe, càng xe được phủ bởi 1 lớp sơn tĩnh điện có tác dụng chống hao mòn, hoen gỉ. Khung xe và càng xe tạo nên chữ L vững chắc, dễ dàng di chuyển từ phía sau. Càng nâng của xe có thể dịch chuyển ra vào theo trục nằm ngang, có thể đáp ứng được nhiều loại pallet 1 hoặc 2 mặt với các loại kích cỡ phù hợp. 
 • Hệ thống trục thủy lực : Hệ thống trục thủy lực bao gồm trục thủy lực và hệ thống dây xích tải. Trong trục thủy lực bao gồm các gioăng và phớt.  Đây chính là nguyên lý hoạt động của xe nâng tay cao
 • Tay cầm và chân kích nâng : đều có chức năng đùng lực để tạo ra lực đẩy tạo ra lực cho trục pittong hoạt động
 • Bánh xe : Hệ thống bánh xe bao gồm 2 bánh lái và 2 bánh tải. Đều được lằm bằng nhựa PU cao cấp hoặc bánh xe nylon dễ lăn, chịu tải cao và không bị lão hóa ở môi trường nươc, xăng dầu và các hóa chất.
 • Phanh : xe nâng cao tay có loại có phanh và loại không phanh. Với loại có phanh, phanh được gắn kết ở 1 bên bánh tải. 

  >>>> Xe nâng tay cao nhập khẩu chính hãng

 • gia xe nang tay cao 2 tan

Không gian làm việc phụ thuộc mặt nền kho hàng

 • Không gian làm việc xe nâng tay cao phải có mặt nền nhẵn, phẳng. Vì phần cuối khung xe nâng tay cao cách mặt đất một khoảng cách rất nhỏ. Trong mặt nền gồ ghề sẽ dẫn đến tình trạng gầm khung tiếp xúc mặt nền. Khó di chuyển và nếu gồ ghế quá sẽ không di chuyển được.
 • Mặt nền càng nhẵn thì độ ma sát càng thấp. Sức cản càng nhỏ thì người điều khiển hàng có thể đẩy xe nhẹ nhàng hơn.
 • Khi mua xe, khách hàng cần chú ý tới loại xe có phanh và không phanh sao cho phù hợp. Lưu ý, với xe có phanh trọng lượng lớn hơn loại không phanh. Khung xe và càng xe có bản dày hơn. Vì vậy, loại xe này cần nhiều sức đẩy hơn.

Trong điều kiện mặt nền nhẵn thì khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng loại xe không phanh. Với mặt nền dốc, phanh hãm lại là một yếu tố quan trọng và cần thiết. Để quá trình di chuyển không xảy ra vấn đề.

Xe nâng tay cao mini siêu nhẹ17 1

Không gian làm việc phụ thuộc đặc tính của xe

 • Chiều cao càng nâng cao nhất của thiết bị xe nâng tay cao chỉ đạt giới hạn tối đa là 3500mm. Vì vậy thiết bị xe nâng tay cao chỉ đáp ứng công việc nâng hạ hàng hóa trên các giá kệ hay các kiện hàng được xếp chồng lên nhau với chiều cao tối đa là 3500mm.
 • Loại pallet cũng ảnh hưởng trực tiếp đến loại xe tay cao bạn sử dụng. Xe chân rộng được sử dụng cho tất cả  các loại pallet bao gồm pallet một mặt và pallet 2 mặt. Và chân hẹp chỉ ứng dụng được với pallet 1 mặt. 

Để hiểu rõ hơn về dòng xe nâng tay cao hoặc xem trực tiếp sản phẩm. Khách hàng liên hệ trực tiếp 0868 832 799 hoặc đến trực tiếp công ty Việt Nhật – địa chỉ bán xe nâng tay chính hãng, địa chỉ kho số 22 & 24 khu đô thị mới Cầu Bươu, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0869.096.986