Motor cổng âm sàn là gì

Motor cổng tự động âm sàn

Motor cổng tự động âm sàn là động cơ điện kết hợp thủy lực dùng để tự động đóng mở cổng 1 cánh, 2 cánh,hoặc 4 cánh. Thực hiện đóng mở cổng tự động bằng cách bấm nút hoặc kết nối điện thoại thông minh.

Motor cổng tự động âm sàn vận hành như thế nào?

 • Motor cổng tự động âm sàn là một cơ cấu động cơ và thanh truyền được lắp đặt dưới nền đất trong chiếc hộp đế được làm bằng thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ dưới mép dưới của cổng.
 • Motor âm sàn sử dụng cho cổng mở ra, đóng vào 1 cánh, 2 cánh hoặc 4 cánh, cửa mở vuông góc.
 • Các loại motor cổng tự động âm sàn có thể sử dụng điện AC 220V, DC 24V hoặc có thể sử dụng điện năng lượng mặt trời.

cong tu dong am san 212

Linh kiện lắp cùng motor cổng tự động âm sàn

Cảm biến an toàn

Cảm biến an toàn là loại cảm biến quang điện, có khả năng phát hiện vật cản để tự động đóng mở, chống kẹp. Cảm biến an toàn gồm bộ điều khiển phát và bộ nhận sóng được lắp đặt phía trên 2 cột cổng truyền thông tin đóng mở tới motor cổng.

Cảm biến cổng linh hoạt và đem lại sự hiện đại và phù hợp cho nhiều công ty hay trung tâm thương mại..

Hệ thống đèn báo

Đèn báo sẽ được lắp đặt phụ thuộc vào yêu cầu lắp đặt của khách hàng. Đèn báo giúp bạn nhận biết cổng có đang hoạt động hay bị hư hỏng. Tránh tai nạn bất ngờ xảy ra do đóng mở cổng.

Khóa điện

Khóa điện đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Điều khiển từ xa

Thay vì mở cổng bằng tay thì điều khiển từ xa giúp bạn mở nhanh chóng và nhẹ nhàng. Loại điều khiển này trong điều kiện môi trường thông thoáng ít vật cản có thể điều khiển tới khoảng  50m.

Ưu điểm của motor cổng âm sàn

 • Phù hợp lắp đặt nhiều địa hình

Motor âm sàn có thể sử dụng ngay cả ở những nơi không thể lắp đặt như ở vùng đồi núi ,độ dốc hay không gian hẹp.

 • Lắp đặt nhanh chóng và phù hợp

Đầu tiên, chúng ta phải khảo sát đo đạc và chọn nơi lắp đặt phù hợp . Tiếp theo, khảo sát thực trạng cần phải được thực hiện. Cuối cùng, chúng ta sẽ hoàn thành việc lắp đặt  kết nối động cơ cổng, bảng điều khiển và phụ kiện an toàn.

 • Tính thẩm mỹ cao

Motor cửa âm sàn sẽ là lựa chọn tuyệt vời  nếu việc giữ gìn vẻ ngoài của cổng ban đầu. Bản lề là phần có thể nhìn thấy của cánh cổng nó có rất nhiều hình dạng, màu sắc, kích cỡ. Motor cổng giúp tôn lên vẻ sang trọng và hiện đại.

 • Độ bền cao chống nước

Motor cổng tự động âm sàn chất lượng không dễ bị vỡ hay hư hỏng khi bảo trì đúng hướng dẫn. Khi chọn hệ thống motor cổng âm sàn, bạn nên chọn thương hiệu nhập khẩu để lắp đặt.

 • Sửa chữa đơn giản

Khi có sự cố xảy ra thì động cơ của thiết bị cổng tự động âm sàn dễ dàng tháo ra khỏi hộp , do đó không cần phải tháo dỡ cổng như trường hợp của các loại motor khác.

Nhược điểm motor cổng âm sàn

Lắp đặt motor cổng tự động âm sàn sẽ được lắp đặt ở dưới nền đất nên khi mưa thì bị ngập thì không thể tránh được nước vào.

Khi lắp đặt nhân viên cần làm việc với độ chính xác cao.

Motor cổng tự động âm sàn có giá thành rất cao, sử dụng lâu năm dễ bị oxy hóa.

Những điểm cần lưu ý trước khi lắp motor cổng âm sàn

 • Cần lựa chọn đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm trong nghề lắp đặt và có sự hiểu biết về các loại cổng và thiết bị lắp kèm để tư vấn cho khách hàng.
 • Động cơ motor cổng tự động âm sàn được gắn dưới đầu bản lề nhưng điều này cũng đòi hỏi một vị trí cố định chính xác để đặt hộp đế của động cơ vận hành tốt.
 • Motor cửa cổng tự động âm sàn có hộp điều khiển sử dụng điện AC 220V và DC 24V loại mô tơ có cảm biến an toàn khi gặp vật cản.
 • Hệ thống thoát nước cần thiết kế khi lắp cổng tự động bởi motor cổng tự động âm sàn có thể bị hỏng nếu như ngập trong nước quá lâu.

Các thực hiện lắp đặt motor cổng tự động âm sàn đúng cách

Giai đoạn lắp motor cho cổng, đối với lắp motor cổng tự động âm sàn thì nhân viên kỹ thuật có những bước lắp đặt như sau:

 • Bước 1: Khảo sát thực trạng và tiến hành đào phía dưới nền đất, cạnh trụ cổng để đặt motor xuống. Lưu ý chiều cao phù hợp tránh trường hợp motor bị âm sâu hoặc nhô lên trên thì khó khăn trong việc lắp đặt và vận hành của cổng sau này. Trường hợp cửa cổng có 2 cánh thì nhân viên cần đào 2 lỗ đặt motor 2 bên trụ cổng.
 • Bước 2: Lắp đặt hệ thống điện, hệ thống dẫn đường thoát nước cho motor.
 • Bước 3: Lắp motor cân bằng, định vị cố định và tiến hành đổ bê tông để cố định motor chắc chắn dưới nền đất.
 • Bước 4: Kiểm tra lại kết cấu motor và tiến hành lắp các bộ phận của motor.
 • Bước 5: Nhân viên lắp đặt cố định cổng vào cơ cấu truyền động của motor thông qua đinh vít hoặc hàn …
 • Bước 6: Điều chỉnh chiều dài hành trình cánh tay đòn để đóng mở của mỗi cánh cổng. Nhân viên kỹ thuật phải đo đạc chính xác quá trình vận hành và căn chỉnh thời gian đóng mở cổng theo từng giai đoạn đóng mở để cổng có thể hoạt động nhẹ nhàng và an toàn hơn.
 • Bước 7: Sử dụng điều khiển vận hành của cổng sau khi lắp xong. Nếu cổng hoạt động êm ái và đúng quá trình đóng mở thì tiến hành lắp thêm các thiết bị hỗ trợ như: khóa từ, cảm biến, camera…
 • Bước 8: Cuối cùng là kiểm tra lại mọi chi tiết và sự vận hành của motor cổng trước khi bàn giao để chủ nhà nghiệm thu.

Quý khách lắp đặt cổng tự động có thể liên hệ https://khaihoanmon.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0869.096.986